Sơ lược về tiểu bang Tennessee – Mỹ

Tennessee Thông tin tiểu bang Tennessee   Hoa Kỳ

Tennessee Thông tin tiểu bang Tennessee Hoa Kỳ

Tennessee (i / tɛnɨsi ː /) (Cherokee: Ꮤ Ꮎ Ꮟ) là một tiểu bang nằm ở Đông Nam Hoa Kỳ. Tennessee là bang rộng thứ 36 và đông dân thứ 17 của Hoa Kỳ. Tennessee giáp với Kentucky và Virginia ở phía bắc, Bắc Carolina về phía đông, Georgia, Alabama và Mississippi về phía nam, và Arkansas và Missouri về phía tây. Dãy núi Appalachian thống trị phần phía đông của nhà nước, và sông Mississippi hình biên giới phía tây của tiểu bang. Thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất là Tennessee dân số 652.050 người và thành phố lớn thứ hai là Nashville dân số 609.644 người.Tiểu bang Tennessee là bắt nguồn từ Hiệp hội Watauga, một hiệp ước biên giới 1772 thường được coi là người đầu tiên chính phủ hợp hiến tây của dãy núi Appalachia. Tennessee được nhận vào Liên minh là nhà nước 16 trên 01 Tháng Sáu 1796. Tennessee là bang cuối cùng rời khỏi Liên minh và tham gia Liên minh tại sự bùng nổ của cuộc Nội chiến Mỹ vào năm 1861, và nhà nước đầu tiên được nhận lại để Liên minh vào cuối chiến tranh. Trong thế kỷ 20, Tennessee chuyển từ một nền kinh tế nông nghiệp sang một nền kinh tế đa dạng hơn, được hỗ trợ ở lần các đơn vị liên bang như Tennessee Valley Authority. Trong những năm 1940, thành phố Oak Ridge được thành lập để nhà cơ sở làm giàu uranium trong Dự án Manhattan, giúp xây dựng bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới.
635357567571349990 Thông tin tiểu bang Tennessee Hoa Kỳ

Tennessee đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhiều hình thức âm nhạc nổi tiếng của Mỹ, trong đó có nhạc rock and roll, blues, country, và rock. Phố Beale ở Memphis được nhiều người xem là nơi sinh của nhạc blues, với các nhạc sĩ như WC Tiện dụng thực hiện trong các câu lạc bộ của mình vào đầu năm 1909. Phòng thu Sun ở Memphis cũng là nơi các nghệ sĩ như Elvis Presley, Isaac Hayes, Johnny Cash, Carl Perkins, Jerry Lee Lewis, Roy Orbison, và Charlie Rich bắt đầu thu âm những bản nhạc đầu tiên trong sự nghiệp và là nơi nhạc rock and roll đã hình thành trong những năm 1950. Tennessee trong việc nuôi dưỡng các hình thức khác nhau của âm nhạc phổ biến:Bảo tàng Memphis Rock N ‘, tại Country Music Hall of Fame và Bảo tàng ở Nashville, và Rock International -A-Billy Bảo tàng ở Jackson. Ngoài ra, Rockabilly Hall of Fame, một trang web trực tuyến công nhận sự phát triển của rock trong đó Tennessee đóng một vai trò quan trọng, có trụ sở tại Nashville.
635011964312989570 Thông tin tiểu bang Tennessee Hoa Kỳ


Ngành công nghiệp lớn của Tennessee bao gồm nông nghiệp, sản xuất, và du lịch. Thịt gia cầm, đậu nành, và gia súc là những sản phẩm nông nghiệp chính của nhà nước  và hàng hóa xuất khẩu chủ yếu bao gồm hóa chất, thiết bị giao thông vận tải, và các thiết bị điện. Các điểm du lịch quan trọng khác bao gồm Thủy cung Tennessee ở Chattanooga, các Sunsphere ở Knoxville, Dollywood ở Pigeon Forge, đền Parthenon, Country Music Hall of Fame và Bảo tàng, và Thính phòng Ryman ở Nashville, và Graceland cư trú và nhà lưu niệm, mộ của Elvis Presley ở thành phố Memphis.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *