Sơ lược về tiểu bang Kansas – Nước Mỹ

Kansas Thông tin tiểu bang Kansas   Hoa Kỳ

Kansas Thông tin tiểu bang Kansas Hoa Kỳ

Kansas là tiểu bang ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang này được đặt tên theo sông Kansas chảy qua tiểu bang, và tên của sông bắt nguồn từ tiếng Sioux Kansa có nghĩa là “dân tộc của gió nam”. Kansas là trung tâm địa lý của đất liền Hoa Kỳ. Kansas giáp với Nebraska về phía bắc, Missouri về phía đông,Oklahoma về phía nam, vàColorado về phía tây. Nó nằmcách đều Thái Bình Dương vàĐại Tây Dương. Trung tâm đo đạc của Bắc Mỹ nằm thuộcQuận Osborne. Chỗ này được sử dụng làm vị trí tham khảo cho các bản đồ được vẽ bởi chính phủ. Trung tâm địa lý của các tiểu bang đất liền thuộc về Quận Smith gầnLebanon, Kansas, và trung tâm địa lý của Kansas ở thuộc Quận Barton.


Lá cờ (dưới) và vị trí của 

Kansas trên bản đồ 
nước Mỹ
634927340009980000 Thông tin tiểu bang Kansas Hoa Kỳ
634927340001910000 Thông tin tiểu bang Kansas Hoa Kỳ

Vì nó là tiểu bang trung tâm của Liên bang, việc xếp Kansas vào một miền địa lý chuẩn trong quốc gia hơi khó, nhưng nó thường được coi là một tiểu bang Trung Tây. Đôi khi phần tây nam của tiểu bang được bao gồm vàomiền Tây Nam Hoa Kỳ, tại ngày xưa có lúc khi vùng đó thuộc Tây Ban Nha,Mexico, rồi Cộng hòa Texas, trong khi những vùng khác của Kansas không phải vậy.

Thông tin tiểu bang Kansas Hoa Kỳ
Biểu tượng đường mòn quốc gia Santa Fe

Tiểu bang này được chia thành 105 quận và có 628 thành phố. Kansas là một trong sáu tiểu bang thuộc Dải Biên giới. Vì Kansas nằm trên đồng bằng Great Plains ở giữa Hoa Kỳ, nó thường có đất bằng phẳng hay nhấp nhô, và trên quy mô rộng lớn, nó gần như bằng phẳng hoàn toàn – thực sự bằng hơn một bánh kếp![1] Độ cao của nó kéo dài từ 208 mét (684 foot) bên cạnh bờ sông Verdigris tạiCoffeyville ở Quận Montgomery, tới 1.231 m (4.039 foot) tại Núi Hướng dương (Mount Sunflower) ở Quận Wallace.

634816536262840000 Thông tin tiểu bang Kansas Hoa Kỳ
Trung tâm Hội chợ Century II tại Wichita – thành phố lớn nhất bang Kansas

Sông Missouri phân chia gần 120 kilômét (75 dặm) của ranh giới đông bắc của tiểu bang. Sông Kansas bắt đầu ở chỗ mà sông Đồi khói (Smoky Hill River) và sông Cộng hòa (Republican River) nối liền ở Junction City (Thành phố Junction), và nó nối với sông Missouri tại Thành phố Kansas (Kansas City), sau khi chảy 240 km (150 dặm) qua miền đông bắc của tiểu bang. Sông Arkansas bắt đầu ở Colorado và chảy theo đường quanh co dài gần 800 km (500 dặm) qua ba phần tư của tiểu bang. Nó và các nhánh sông – sông Tiểu Arkansas, sông Walnut, nhánh sông Bò (Cow Creek), sông Cimarron, sông Verdigris, và sông Neosho – là hệ thống thoát nước của miền nam tiểu bang. Các sông quan trọng kia là sông Saline và sông Solomon, các nhánh của sông Đồi khói; sông Xanh Lớn (Big Blue River), sông Delaware, và sông Wakarusa (ba con sông này chảy vào sông Kansas); và sông Marais des Cygnes, một nhánh của sông Missouri.

Theo Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *